BẢO TRÌ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI
Loading...
BẢO TRÌ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI

BẢO TRÌ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI

Liên hệ
Bảo trì (Maintenance) là gì? Thực chất của bảo trì trong nhà máy, xí nghiệp. Bảo trì (tiếng Anh: Maintenance) là hoạt động chăm sóc kĩ thuật, điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế một hoặc nhiều chi tiết hay cụm chi tiết máy...
tư vấn báo giá
  • Chia sẻ qua viber bài: BẢO TRÌ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI
  • Chia sẻ qua reddit bài:BẢO TRÌ VẬN HÀNH HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI, KHÍ THẢI

MÔ TẢ CHI TIẾT

Bảo trì (Maintenance) là gì? Thực chất của bảo trì trong nhà máy, xí nghiệp.

Bảo trì (tiếng Anh: Maintenance) là hoạt động chăm sóc kĩ thuật, điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế một hoặc nhiều chi tiết hay cụm chi tiết máy.

Bảo trì (Maintenance)

Định nghĩa

Bảo trì là hoạt động chăm sóc kĩ thuật, điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay thế một hoặc nhiều chi tiết hay cụm chi tiết máy nhằm duy trì hoặc khôi phục các thông số hoạt động, bảo đảm máy móc thiết bị hoạt động với năng suất, tốc độ, tải trọng đã xác định trước.

Thực chất của bảo trì trong doanh nghiệp

- Khi đề cập đến bảo trì, nhiều doanh nghiệp cho rằng đối tượng bảo trì bao gồm máy móc thiết bị của nhà xưởng. Nhưng nếu hiểu một cách toàn diện thì hoạt động bảo trì phải được quan tâm ở tất cả các bộ phận liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp.

- Đối tượng của bảo trì bao gồm nhà xưởng, mặt bằng sản xuất, máy móc thiết bị sản xuất, thang máy, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống máy phát điện, thậm chí cả căng tin và nhà vệ sinh công cộng.

Hình thức bảo trì

Bảo trì bao gồm các hình thức sau:

* Bảo trì hiệu chỉnh

- Bảo trì hiệu chỉnh thực chất là việc sửa chữa, hoạt động này được tiến hành khi máy móc, thiết bị ngừng hoạt động.

Ví dụ: Động cơ điện không khởi động, băng tải bị rách hay trục bị gẫy. Trong trường hợp này bộ phận bảo trì ghi lại những sự cố và tiến hành sửa chữa cần thiết. Về lí thuyết, nếu doanh nghiệp chỉ làm công việc hiệu chỉnh thì sẽ là vô nghĩa khi thiết bị đã hỏng và cần được sửa chữa.

Ưu điểm

• Tận dụng tối đa thời gian sử dụng máy

• Giảm đầu tư ban đầu, không cần có xưởng bảo trì

• Có thể dẫn tới hư hỏng toàn bộ và phải thay thế máy mới

- Nhược điểm

• Thụ động, lịch trình sản xuất không được đảm bảo

• Chi phí sửa chữa cao về nhân lực và phụ tùng thay thế.

* Bảo trì dự phòng

- Bảo trì dự phòng là tổng hợp các biện pháp tổ chức, kĩ thuật về bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa, được tiến hành theo chu kì sửa chữa và theo kế hoạch nhằm hạn chế sự hao mòn, ngăn ngừa sự cố máy móc thiết bị, đảm bảo thiết bị luôn hoạt động trong trạng thái bình thường.

- Trái ngược với bảo trì hiệu chỉnh, bảo trì dự phòng được tiến hành trước khi cần sửa chữa và nhằm giảm thiểu khả năng bị gián đoạn sản xuất. Bảo trì dự phòng bao gồm:

• Thiết kế và lắp đặt thiết bị đúng yêu cầu kĩ thuật

• Định kì kiểm tra nhà máy và thiết bị để ngăn ngừa những hỏng hóc trước khi chúng xảy ra.

• Lập kế hoạch sửa chữa chỏ, vừa và lớn

• Điều chỉnh các bộ phận và tổ hợp máy

• Chăm sóc, bảo dưỡng các thiết bị

• Tra dầu mỡ đúng qui định, lau chùi, sơn nhà xưởng và thiết bị

• Dự phòng trước những sự cố có thể xảy ra thông qua công tác dự báo

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Quản trị tác nghiệp, NXB Đại học Kinh tế Quốc dân)

– Bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải, bảo trì hệ thống xử lý khí thải hướng tới mục đích là đạt được chi phí thấp nhất cho tổng của hai đại lượng:  Nhân lực và nguồn nhiên vật liệu cho bảo dưỡng.   

– Giảm sự thất thoát sản phẩm (bao gồm cả sự thiếu hụt khả năng sản xuất và vật liệu giá trị gia tăng bị mất do hỏng hóc) do chương trình bảo dưỡng bất hợp lý.   

Công ty TNHH Môi Trường Kaizen cung cấp Các gói bảo trì bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải , khí thải bao gồm: 

1. Gói bảo trì hệ thống theo đợt: Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ cử đội ngũ chuyên gia cùng kỹ thuật tới hệ thống xử lý của quý khách khảo sát thực tế. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi tới quý khách hàng báo giá chi tiết, khách hàng đồng ý (ký hợp đồng) chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật tới bảo trì cho Quý khách hàng.

2. Gói bảo trì định kỳ hàng năm: tức là Công ty Môi trường KAIZEN sẽ ký hợp đồng với chủ đầu tư bảo trì hệ thống trong vòng 1 năm, KAIZEN sẽ thực hiện công tác bảo trì 1-2 ngày trong tháng, đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và đạt tiêu chuẩn đầu ra theo quy định của.

3. Gói bảo trì toàn bộ: KAIZEN sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ công tác vận hành và bảo trì hệ thống mà không cần can thiệp của chủ đầu tư. Gói bảo trì này sẽ được thực hiện trong vòng 1 năm hoặc nhiều hơn tùy thỏa thuận của 2 bên.

Bảo trì hệ thống xử lý khí thải

Bảo trì hệ thống xử lý nước thải

Anh/Chị hãy liên hệ tới Công ty TNHH  Môi Trường Kaizen để được tư vấn hướng dẫn chi tiết

Di Động: 0985 879 895 (Mr.Thanh)  0987 993 798 (Mr. Thân)

Emai: cskh@ekaizen.com.vn

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI

Nghị định 40/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ xung hướng dẫn thi hành luật môi trường và quan trắc môi trường định kỳ...

THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC

KAIZEN cam kết cung cấp cho Quý khách hàng những dịch vụ trọn gói với chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh và đặc biệt là chế độ bảo hành, bảo trì chuyên nghiệp. Sau khi bàn giao hệ thống cho Chủ đầu tư vận hành và sử dụng, Chúng tôi luôn có đội hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn cho Chủ đầu tư khi nhận được yêu cầu...